Dán Sứ Veneer

Dán sứ veneer là một kỹ thuật thẩm mỹ răng mới đang thịnh hành hiện nay. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng mặt dán sứ veneer bọc lên răng để tăng thẩm mỹ cho răng. Đây là phương pháp có nhiều ưu điểm nổi trội nên được ưu tiên tư vấn cho khách hàng điều trị và thẩm mỹ răng tại các cơ sở nha khoa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về kỹ thuật này.

Dán sứ veneer là gì và có tác dụng gì?

Dán sứ veneer là một phương pháp chỉnh hình răng bằng cách dán lên mặt răng một lớp sứ mỏng gọi là mặt dán sứ veneer. Lớp sứ mỏng này được chế tạo có đô dày chỉ 0,3mm. Do đó mô răng bị mài tối thiểu mà vẫn đem lại một hàm răng đều đẹp, không bị cộm khó chịu gì và bảo tồn tối đa răng thật, hầu như không tổn hại đến mô răng thật tẹo nào.

Dán sứ Veneer được xem là cách chỉnh hình răng tiên tiến, hiện đại mang lại tính thẩm mỹ cũng như tăng cường sức khỏe cho hàm răng. Kỹ thuật này giúp tăng tính thẩm mỹ cho răng, cải thiện màu sắc, hình dáng giúp răng trắng tự nhiên, đều và đẹp đồng thời cũng giúp cải thiện sự ê buốt trong trường hợp răng bị mòn mặt nhai.

dan-su-veneer
Dán sứ veneer là một kỹ thuật chỉnh hình nha khoa

Ưu điểm và nhược điểm của dán sứ veneer

Ưu điểm

Dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ răng có rất nhiều ưu điểm như:

 • Phải mài răng rất ít, có những trường hợp hầu như không cần mài do đó bảo tồn tối đa răng thật, không gây tổn thương cho răng thật do đó bảo vệ được tủy răng.
 • Độ bền cao, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm
 • Cảm nhận khi nhai, ăn uống giống như răng thật nhờ kích thước siêu mỏng không bị cộm

uu-nuoc-diem-dan-su-veneer

Nhược điểm

Mặc dù dán sứ veneer là an toàn và có nhiều ưu điểm trong chỉnh hình răng, tuy nhiên vẫn có thể gặp các rủi ro khi dán như:

 • Sau khi dán không thể tháo rời mặt dán sứ veneer ra khỏi răng do đã được dán chặt vào răng. Men thật của răng không hồi phục lại được sau khi dán sứ veneer
 • Mặt dán sứ veneer có thể bị mòn hoặc vỡ dù về nguyên lý là có thể duy trì mãi mãi do còn phụ thuộc vào trình độ dán và cách chăm sóc sau khi dán.

Dán sứ veneer có thể áp dụng cho trường hợp nào?

Mặc dù dán sứ veneer là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiết có rất nhiều ưu điểm vì vậy thường được các bác sĩ chỉ định trong nhiều trường hợp thẩm mỹ răng khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được kỹ thuật này. Chi tiết các trường hợp nên – không nên sử dụng liệu pháp này.

truong-hop-dan-su-veneer
Dán sứ veneer thường được chỉ định trong trường hợp răng có sự thay đổi màu sắc nhẹ

Trường hợp nên dán mặt sứ Veneer 

Dán sứ veneer là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng nhưng chỉ những trường hợp sau mới áp dụng được kỹ thuật này:

– Răng thưa, bị lệch nhẹ: nếu bị lệch nhiều hoặc quá thưa thì sẽ không dán sứ được do mặt dán veneer rất mỏng không đủ độ dày để đảm bảo sự bền vững sau khi dán.

– Răng có sự thay đổi màu sắc nhẹ. Do mặt sứ veneer rất mỏng nê nếu răng quá sậm màu sẽ bị ánh màu lên trên, không đảm bảo răng đẹp như tự nhiên.

truong-hop-dan-su-veneer

– Răng bị sứt, mẻ, nứt, vỡ nhưng không bị quá một phần ba thân răng. Nếu răng bị vỡ quá nhiều thì khi dán sẽ không đảm bảo được độ chắc chắn của răng.

– Và phải có khớp cắn giữa 2 hàm thuận lợi cho dán sứ veneer – hàm trên phủ ra ngoài hàm dưới – thì mới áp dụng được. Do cấu trúc hàm của mỗi người là khác nhau nên không phải ai cũng có khớp hàm thuận lợi để thực hiện kỹ thuật này.

Những trường hợp không dán sứ veneer được

Dù sứ veneer có nhiều ưu điểm nhưng không phải là là phương pháp vạn năng cho mọi tật của răng. Có những trường hợp không thể áp dụng kỹ thuật này, nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của răng. Một số trường hợp không nên làm:

 • Răng mọc quá lệch, sai khớp cắn nhiều
 • Răng bị sứt, mẻ, vỡ quá lớn
 • Bị viêm nướu, viêm nhan chu
 • Răng bị sâu, răng đã diệt tủy
 • Răng quá khấp khểnh.

Những hợp này sẽ được bác sĩ căn cứ tình trạng cụ thể và tư vấn áp dụng các kỹ thuật khác phù hợp hơn.

Dán sứ veneer giá bao nhiêu tiền và mất bao lâu?

Chi phí cho dán sứ veneer tùy thuộc vào loại mặt dán và uy tín của phòng khám nha khoa. Có 2 loại mặt dán sứ veneer phổ biến hiện này là:

– Mặt dán sứ Veneer Emax giá khoảng 6 triệu một răng và được bảo hành 5 năm.

– Mặt dán sứ Veneer thủy tinh 3D giá khoảng 10 triệu một răng. Bảo hành 10 năm. Loại này không cần phải mài răng khi dán do đó bảo tồn răng hoàn toàn.

chi-phi-dan-su-veneer

Chi phí bọc răng sứ tại Dr. Hải Đăng

Dịch vụ Đơn vị Chí phí
Veneer sứ Emax Răng 8.000.000
Veneer sứ Lisi Răng 10.000.000

Dán sứ veneer là một kỹ thuật trình độ cao và phải trải qua nhiều công đoạn. Thời gian để hoàn thành dán sứ veneer liên quan đến rất nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ, thời gian để chế tạo mặt dán sứ, tình trạng răng miệng của bệnh nhân và số lượng răng cần dán.

Tay nghề nha sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thì sẽ rút ngắn thời gian điều trị do khả năng tính toán kích thước cần mài, kích thước chuẩn của răng, chọn màu sứ và thực hiện các kỹ thuật nhanh, chuẩn xác.

Phóng khám có cơ sở vật chất hiện đại, có đầu tư bộ phận thiết kế, chế tạo răng sứ thì thời gian dán sứ veneer cũng sẽ được rút ngắn, có thể thực hiện dán ngay trong ngày. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng bệnh nhân, muốn thực hiện ngay trong ngày thì bệnh nhân phải phải không đang mắc các bệnh lý về răng miệng và số răng cần dán không nhiều.

Quy trình dán sứ veneer như thế nào?

Quy-trinh-dan-su-veneer

Quy trình thực hiện dán sứ veneer thường phải kéo dài tới 3 lần hẹn:

 • Lần hẹn 1: Khách hàng tới được thăm khám, tư vấn và xem hình ảnh mô phỏng hàm răng sau khi được dán.
 • Lần hẹn 2: Bác sĩ tiến hành mài một lớp răng mỏng từ 0.2mm-0.5mm và tiến hành lấy dấu răng để chế tạo mặt dán sứ veneer.
 • Lần thứ 3: Bác sĩ thử và kiểm tra mức độ phù hợp, điều chỉnh cho phù hợp với hình dạng của răng. Tiếp đó, bác sĩ tiến hành làm sạch và dán lớp sứ veneer lên mặt răng và hoàn thành quá trình dán sứ veneer răng.

Tùy theo từng bệnh nhân mà có thể gộp lần hẹn 1 và 2 nếu như sức khỏe răng miệng tốt, tình trạng răng cần thẩm mỹ dán veneer đơn giản.

Dán sứ veneer tại Nha Khoa Hải Đăng

So với bọc sứ thì dán sứ veneer có giá cao hơn khá nhiều do kỹ thuật dán đòi hỏi khắt khe hơn, khó hơn, quy trình chế tạo mặt dán sứ veneer phức tạp và khó hơn nên giá thành cao hơn.

Không phải ai cũng thực hiện được việc dán sứ veneer, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và lành nghề. Mọi công đoạn từ mài răng cho đến dán đều đỏi hỏi sự chuẩn xác để đạt kết quả cao, có được chiếc răng đẹp, giống răng tự nhiên và răng không bị tổn thương.

Nha khoa Hải Đăng có đội ngũ bác sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong chỉnh hình răng và dán sứ veneer. Đến với Nha khoa Hải Đăng quý khách hoàn toàn yên tâm khi giao phó chiếc răng yêu quý của mình cho bác sĩ để có được một chiếc răng như ý.

dia-chi-dan-su-nha-khoa-hai-dang

Trình tự phục vụ khách hàng đi dán sứ tại Dr. Hải Đăng

Để thăm khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Hải Đăng, Quý khách có thể hẹn trước qua số điện thoại 078.415.3333 để được xếp lịch phù hợp hoặc quý khách có thể trực tiếp tới phòng khám và đăng ký khám với nhân viên lễ tân ở quầy tiếp đón. Quý khách sẽ tiếp đón và sắp xếp lịch phù hợp nhất.

 • Khi đến giờ hẹn quý khách tới phòng khám sẽ được nhân viên lễ tân đón tiếp và hoàn thiện các thủ tục hành chính khác.
 • Tiếp theo, quý khách được dẫn đi gặp bác sĩ đang sẵn sàng chờ.
 • Bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và tiến hành điều trị, dặn dò các lưu ý…và hẹn tái khám nếu cần.
 • Lễ tân sẽ tiếp đón bạn sau khi đã hoàn thành các bước điều trị, lên lịch hẹn phù hợp và tạm biết quý khách.

Trên đây là các thông tin cụ thể về dán sứ veneer. Hy vọng các thông tin bổ ích cho bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kỹ thuật dán sứ veneer.

Video dán sứ Veneer cho khách hàng

Nếu có nhu cầu về răng bọc sứ hãy liên hệ ngay tới Nha khoa Hải Đăng theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 209 Trương Định, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 078.415.3333
 • Email: nhakhoadrhaidang@gmail.com

Trả lời