Trồng răng Implant bao lâu thì lành và ăn được

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Bao lâu thì ăn uống bình thường?

Thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành thương là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi điều trị nha khoa. Đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay với khả năng phục hình từ chân răng giả nhưng cần thời gian hồi phục tương đối dài.

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu? nên trồng răng implant ở đâu ?

Thực hiện cấy ghép Implant với thời gian nhanh chóng chỉ mất từ 20 – 30 phút cho 1 trụ. Các trường hợp phức tạp thì cần tới 40 phút cho 1 lần thực hiện.

Sau khi cấy trụ Implant, người bệnh cần chờ khoảng 2 – 4 tháng để trụ răng tích hợp hoàn toàn với xương hàm mới có thể gắn mão sứ để phục hình thẩm mỹ và ăn nhai.

Một răng Implant được tái tạo với cấu trúc tương tư như một chiếc răng thật nên có độ bền vững cao. Răng có thể chịu lực nhai cắn mạnh mẽ như răng thật.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương hoàn toàn?

Không có con số chính xác để đánh giá trồng răng Implant bao lâu thì lành thương. Bởi thời gian tích hợp trụ Implant vào xương hàm ở mỗi người là khác nhau, nó quyết định đến thời gian hồi phục vết thương sau trồng răng Implant của người bệnh.

Thông thường, sau cấy ghép Implant sẽ có hiện tượng sưng đau, bầm nhẹ nhưng sẽ dần thuyên giảm sau 3-4 ngày. Tiếp đó là giai đoạn chờ tích hợp trụ Implant để gắn mão răng sứ và hoàn tất quá trình điều trị.

Đa số các ca trồng răng Implant thành công sẽ cần từ khoảng 2-6 tháng để trụ Implant ổn định và vững chắc trong xương hàm. Khi đó, vết thương trồng răng cũng sẽ dần khô và lành lại hoàn toàn.

Bác sĩ sẽ cần theo sát người bệnh trong suốt thời gian này để đảm bảo vết thương hồi phục nhanh chóng và không xảy ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Quy trình trồng răng implant

Trồng răng implant đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề của nha sĩ. Quá trình trồng răng là một quy trình gồm rất nhiều bước và đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo phẫu thuật thành công. Quy trình thường gồm các bước chính sau:

– Khám tổng quát: Khám kiểm tra tình trạng răng miệng, tình hình sức khỏe, chụp X-quang, CT để kiểm tra tình trạng xương hàm, răng trước khi điều trị. Tư vấn tâm lý và cùng bệnh nhân lựa chọn loại trụ implant sẽ trồng.

Nha sĩ khám xem xét hàm răng trước khi tiến hành

– Đặt trụ implant vào xương hàm: Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành bại của quy trình trồng răng implant. Sau khi phẫu thuật cắm trụ sẽ phải nghỉ ngơi hậu phẫu một thời gian mới có thể hoạt động bình thường được. Thời gian này tùy thuộc vào số lượng trụ đã cắm cũng như có các phẫu thuật kết hợp khác như nong xương, ghép xường hay nâng xoang hay không, có thể cần 2-3 ngày. Nếu chỉ một răng đơn lẻ thì sau khi cấy trụ có thể sinh hoạt và làm việc bình thường ngay được.

quy-trinh-ghep-implant

– Chờ lành phẫu thuật: Đây là giai đoạn chờ đợi cho trụ implant tích hợp với xương hàm thành một khổi vững chắc để gắn răng giả lên. Gia đoạn này có thể kéo dài từ 3-6 thánh tùy vào từng cơ địa bệnh nhân.

– Gắn mão răng sứ lên trụ implant và hoàn thành: Bước này thường được thực hiện sau khi phẫu thuật cắm trụ lành vết thương hoàn toàn và dung nạp tốt khoảng 3 tuần. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, chế tạo mão sứ và gắn lên trụ implant để hoàn tất quá trình trồng răng implant.

gan-mao-su-cho-rang-implant

Tuy nhiên toàn bộ quy trình trồng răng implant còn phụ thuộc nhiều yếu tố để xác định thời gian hoàn thành quy trình này như số lượng răng cần trồng, trình trạn xương, nướu tại vị trí mất răng, sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Trình độ thao tác của bác sĩ cùng chất lượng trụ implant cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị này.

Nếu có nhu cầu Trồng răng Implant, hãy liên hệ ngay tới Nha khoa Hải Đăng:

  • Địa chỉ: Số 209 Trương Định, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 078.415.3333
  • Email: nhakhoadrhaidang@gmail.com

Trả lời