Các cách làm răng đều tại nhà không cần niềng

Cách làm răng đều không cần niềng là biện pháp làm đẹp răng không cần sử dụng đến khí cụ niềng răng. Căn cứ vào tình trạng răng cụ thể mà sử dụng các chỉnh răng khác nhau. Có một số cách có thể tự áp dụng và thực hiện để nắn chỉnh răng. Một số cách khác cần phải tiến hành tại cơ sở nha khoa với sự thực hiện của các chuyên gia nha khoa. Chúng ta cùng tìm hiểu các cách chỉnh răng không cần niềng này nhé.

Các cách làm răng đều tại nhà

Có một số cách làm đều răng tại nhà có thể áp dụng để chỉnh răng mà không cần phải niềng răng như dùng lưỡi đẩy răng, dùng tay đẩy răng hay dùng chỉ nha khoa kéo răng. Các cách này đều không cần sử dụng đến khí cụ niềng răng cũng như sự hỗ trợ của nha sĩ. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện thì có thể chỉnh được răng về đúng vị trí mình mong muốn và làm đẹp răng. Các cách này thường có hiệu quả với các trường hợp răng bị sai lệch nhẹ do lỗi của răng.

Dùng lưỡi đẩy răng

Dùng lưỡi đẩy răng là cách thức được nhiều người thực hiện để chỉnh răng mọc lệch không cần niềng tại nhà.  Bạn chỉ cần kiên trì dùng lưỡi đẩy răng mọc lệch thường xuyên mỗi ngày sẽ thu được hiệu quả vô cùng bất ngờ.

cach-lam-rang-deu-tai-nha

Cách làm răng đều bằng việc dùng lưỡi đẩy răng co thể áp dụng để làm răng đều trong các trường hợp răng bị móm hoặc hô nhẹ. Dùng lưỡi đẩy răng mọc lệch là cách chỉnh răng hô không cần niềng đơn giản, dễ thực hiện. Đây là cách tiết kiệm tiền nhất mà vẫn có thể làm đẹp răng lên. Tuy nhiên, hiệu quả của chỉnh răng mọc lệch tại nhà này không thật sự hoàn hảo như niềng răng, nhưng cũng cải thiện được đáng kể tình trạng lệch lạc của răng.

Cách dùng lưỡi đẩy răng lệch có thể thực hiện dễ dàng bằng cách dùng lưỡi bao trọn lấy phần răng bị lệch không đúng vị trí, sử dụng lực ở đầu lưỡi tác động đẩy lên vùng răng bị lệch này. Lực tác động nên vừa đủ để dịch chuyển dần răng về hướng mong muốn, lực đẩy phải đều, đủ lâu, mỗi lần nên thực hiện 10 -15 phút, thực hiện đều và thường xuyên mỗi ngày bạn sẽ đưa được răng về vị trí mong muốn.

Dùng tay đẩy răng

Một cách làm răng đều tại nhà nữa là dùng tay đẩy răng. Cách chỉnh răng không cần niềng này có thể thực hiện dễ dàng, không tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả cũng rất khả quan.

Trước khi tiến hành đẩy răng, bạn nên rửa tay sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Khi tiến hành dùng tay đẩy răng bị lệch, bạn cần tiết chế lực đẩy ở mức độ vừa phải, không nên quá mạnh để hiểu làm răng đều thu được cao nhất. Hãy kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng 15 phút, hàm răng của bạn sẽ được làm đẹp, đều lên trông thấy.

Dùng chỉ nha khoa kéo răng

Dùng chỉ nha khoa kéo răng cũng là một cách làm răng đều tại nhà hiệu quả. Cách này có thể áp dụng để chỉnh răng không cần niềng trong các trường hợp răng bị lệch nhẹ như hô nhẹ, móm nhẹ do răng. 

Cách chỉnh răng mọc lệch tại nhà này cũng rất dễ để tiến hành thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cuộn chỉ nha khoa, rất sẵn có tại các hiệu thuốc hay siêu thị. Cách tiến hành rất đơn giản, dùng một sợi chỉ nha khoa cho vào kẽ răng của răng bị lệch, điều chỉnh lực, kéo răng dịch chuyển theo hướng mong muốn. Mỗi lần thực hiện 15 phút, đều đặn mỗi ngày, không dừng gián đoạn để đạt hiệu quả tốt nhất. Thực hiện chỉnh răng mọc lệch cẩn thận nhằm hạn chế làm nướu và kẽ răng bị tổn thương, bị viêm khi tiến hành chỉnh răng không cần niềng bằng chỉ nha khoa.

Các cách làm răng đều không cần niềng tại phòng khám nha khoa

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là một cách làm răng đều không cần niềng. Tuy nhiên phương pháp này tốn nhiều tiền và đòi hỏi phải được thực hiện bởi chuyên gia nha khoa giỏi nhiều kinh nghiệm. Bọc răng sứ được khá nhiều người lựa chọn vì tốc độ và hiệu quả làm đẹp răng nó mang lại. Tuy nhiên, cách chỉnh răng không cần niềng này là một kỹ thuật nha khoa có xâm lấn răng thật. 

cach-lam-rang-deu-tai-bang-rang-su

Phương pháp này thường được áp dụng để chỉnh răng cho các trường hợp răng bị thưa, móm, hô ở mức độ nhẹ. Bọc răng sứ không những chỉnh răng mọc lệch không cần niềng mà còn giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

Bọc răng sứ cũng là biện pháp chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả trong trường hợp hô nhẹ. Là giải pháp hiện đại, nhanh chóng giúp bạn có được nụ cười hoàn mỹ và vẻ mặt xinh đẹp hơn.

Dán sứ veneer

Dán sứ veneer cũng là một cách làm răng đều không cần niềng hiệu quả. So với bọc răng sứ, biện pháp này đắt hơn và khó thực hiện hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của dán sứ veneer là bảo tồn tối đa răng thật, hâu như không xâm lấn răng thật. 

Biện pháp chỉnh răng không cần niềng này rất hiệu quả cho các trường hợp răng thưa, răng móm, khểnh nhẹ. Hiệu quả làm đẹp răng của phương pháp dán sứ veneer cao, mang lại cho hàm răng cảm nhận giống như răng thật, không có sự sai khác đáng kể nào.

Mài răng không đều

Mặc dù  cách làm răng đều không cần niềng này được áp dụng khá phổ biến và cho hiệu quả không tồi. Tuy nhiên, phương pháp này không được các chuyên gia nha khó đánh giá cao vì tính xâm lấn của phương pháp này.

Biện pháp chỉnh răng không cần niềng này phù hợp cho những trường hợp răng mọc khấp khểnh, răng mọc chen trên cung hàm.

Cách chỉnh răng này thực hiện bằng cách mài đi một lớp men răng vì vậy mà có thể khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, hay bị ê buốt hơn, hay cảm thấy đau nhức răng, sức khỏe răng càng ngày càng bị yếu đi.

Phẫu thuật hàm

Cách chỉnh răng không cần niềng này khá phổ biến để khắc phục các tình trạng răng bị lệch lạc như hô, móm do sự phát triển không đúng của cấu trúc xương hàm.

Cách chỉnh răng hô không cần niềng bằng phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng giúp bạn sớm có được hàm răng cân đối, chuẩn đẹp. Cách làm đẹp răng này cũng rất hiệu quả trong trường hợp móm do cấu trúc xương hàm. Áp dụng phương pháp này bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều, đẹp như ý muốn. 

Đây là một phẫu thuật khá đơn giản, không xâm lấn nhiều. Chỉ cần tiến hành phẫu thuật đúng quy trình thao tác chuẩn, sức khỏe răng miệng cũng như toàn thân của bạn sẽ không bị chịu ảnh hưởng không tốt nào.

Khi quyết định chỉnh răng không cần niềng bằng phương pháp phẫu thuật hàm bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành tân trang làm đẹp răng của mình. Điều này đảm bảo cho quá trình phẫu thuật của bạn diễn ra an toàn, không gặp phải bất kỳ biến chứng không mong muốn nào.

cach-lam-rang-deu-tai-nha-khong-can-nieng
Cơ sở Nha Khoa uy tín đảm bảo làm đều răng không cần niềng bằng phẫu thuật hàm thành công

Chúng ta vừa tìm hiểu một số cách làm răng đều không cần niềng. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể mà lựa chọn phương án phù hợp. Nếu có thể và đủ kiên trì, các phương pháp này cũng không tồi để áp dụng. 

Trường hợp không thể áp dụng các cách chỉnh răng mọc lệch tại nhà, cũng không muốn đeo niềng năm này qua năm khác, bạn có thể lựa chọn các giải pháp chỉnh răng không cần niềng tại phòng khám nha khoa. Các phương pháp này rất hiệu quả. Hãy chọn cho mình một phòng nha khoa thật tốt và tiến hành làm đẹp răng thôi. Chúc bạn sớm có được hàm răng như ý muốn.

Nguồn: nhakhoahaidang.com

Trả lời